Samsung hoãn việc ra mắt GPU AMD trong năm nay

Đã hai năm kể từ khi Samsung tuyên bố hợp tác với AMD về GPU di động nhưng chúng ta vẫn chưa thấy sản phẩm đầu tiên ra đời từ sự hợp tác này.

Samsung hoãn việc ra mắt GPU AMD trong năm nay

Nhiều thông tin cho biết, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ giới thiệu GPU mới trong tháng này nhưng điều đó dường như sẽ không xảy ra.

Vào đầu năm nay, Samsung đã tiết lộ rằng chipset Exynos cao cấp tiếp theo của họ sẽ có GPU AMD. Leaker nổi tiếng, Ice Universe, đã tiết lộ trong một tweet rằng GPU mới của Samsung sẽ được công bố trong năm nay và thậm chí có thể xuất hiện trong Galaxy Z Fold 3.

Chuyển nhanh đến tháng 2, Ice Universe tiết lộ rằng GPU đồng phát triển sẽ được công bố vào tháng 6 với bộ xử lý chính được tích hợp nó sẽ được lên lịch kế hoạch ra mắt sau đó. Giờ đây, thông tin mới nhất đến từ leaker này nói rằng việc ra mắt hiện đã bị hoãn lại đến tháng 7. Đáng tiếc là không có lý do nào được đưa ra cho việc trì hoãn.

Tháng trước, Samsung đã đề cập tại Computex rằng GPU sẽ dựa trên kiến ​​trúc RDNA2, kiến trúc tương tự được sử dụng cho các GPU bên trong các vi xử lý của PlayStation 5 và Xbox Series S và Series X. Chipset Exynos thế hệ tiếp theo với GPU mới sẽ mang lại các tính năng như Ray Tracing (công nghệ dựng hình ảnh dựa theo các tia sáng có sẵn trong game, theo thời gian thực) và variable rate shading.

Trước đây, các xử lý Exynos của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã bị chỉ trích vì có đồ họa GPU yếu hơn các đối thủ khác đến từ Qualcomm hay Apple. Đó là lý do tất cả chúng ta đều muốn xem Samsung và AMD đã chuẩn bị những gì nhưng có lẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để biết chính xác về điều này.

Sources:gizmochina

Related Posts